Tìm hiểu điều kiện du học Singapore

Du học Singapore

Du học Singapore có dễ dàng không? Cần những điều kiện gì? Chi phí có cao hay không? Có vô vàn câu hỏi đặt ra cho các bạn sinh viên trẻ khi muốn du học tại Singapore. Dĩ nhiên việc lựa chọn con đường tương lại ở một đất nước mới có những điều không biết là chuyện bình thường. Hãy theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Du học Singapore tại các trường công lập

Đối với việc đi du học Singapore tại các trường công lập bạn có thể theo học từ cấp tiểu học đến đại học. Singapore có hệ thống giáo dục rất phát triển, chất lượng luôn đặt lên hàng đầu. Việc áp dụng các chương trình mới vào dạy học luôn được đề cao. Hơn nữa cơ sở vật chất tại đây cũng được đầu tư rất kỹ lưỡng.

Tại các trường công lập, các học sinh, sinh viên theo học sẽ phát huy hết được khả năng của mình. Nhà trường sẽ tạo nên một hệ thống học tập thân thiện và dễ tiếp cận với sinh viên không phải là người bản xứ.

Du học Singapore để có thể cơ cơ hội khởi nghiệp

Đây là môi trường đào tạo chuyên nghiệp với hệ thống giáo viên và giảng viên có chuyên môn cao. Rất nhiều phụ huynh mong muốn cho con em mình theo học tại đây. Điều kiện du học Singapore tại các trường công lập không khó như các nước khác. Chỉ cần đầy đủ các yêu cầu như sau:

  • Đối với bậc tiểu học sẽ áp dụng khung chương trình đối với những học sinh có độ tuổi từ 7 đến 12. Tất cả học sinh muốn theo học đều phải trải qua kỳ tuyển sinh AEIS.
  • Đối với bậc trung học phổ thông thì sẽ có chương trình học theo độ tuổi từ 12 đến 16. Cũng cần phải trải qua kỳ thi tuyển sinh AEIS. Tuy nhiên khi học bậc trung học phổ thông thì sẽ cần tham dự kỳ thi O Level để có thể học chương trình cao hơn nữa.
  • Bậc đại học và cao đẳng sẽ áp dụng cho học sinh khi đã có kết quả tốt nghiệp lớp 12. Tất nhiên lực học phải đạt từ trung bình, khá trở lên.
  • Bậc Thạc sĩ sẽ có yêu cầu cao hơn đó là phải đạt IeIts 6.5 trở lên. Tuy nhiên du học Singapore bậc Thạc sĩ nếu như chưa có đạt IeIts thì bạn sẽ được kiểm tra đầu vào hoặc học tiếng Anh tại đây.
Các điều kiện du học Singapore

Du học Singapore bậc Thạc sĩ tại nhiều trường có thể sẽ có yêu cầu bắt buộc như đòi hỏi kinh nghiệm ít nhất 2 năm. Khi tốt nghiệp tại các trường lớn, nổi tiếng thì bạn sẽ không còn phải lo lắng về mức lương trong công việc về sau này. Bởi vì tại đây sẽ đánh giá được năng lực của bạn cũng như sẽ có thể được nhận ở lại làm việc.

Điều kiện du học Singapore tại các trường tư thục

Đối với việc du học Singapore tại các trường tư thục sẽ không quá khắt khe về điều kiện. Bạn chỉ cần theo học xong lớp 10 thì sẽ được nộp đơn để nhập học. Tuy nhiên vấn đề về trình độ tiếng Anh luôn là cần thiết. Đây là điều kiện cũng như sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng trong quá trình học tập. Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế và hầu hết đều cần phải có trước khi bạn có ý định đi du học bất kỳ quốc gia nào nên hãy học thật tốt ngôn ngữ trước khi bạn có ý định đi du học.

Du học Singapore sẽ giúp cho bạn có thể có khả năng tiếp cận với những điều mới lạ hơn. Nhất là trong môi trường của các trường tư thục sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Mặc dù mức chi phí có thể sẽ cao hơn nhưng so với môi trường phát triển của Singapore thì bạn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức hơn.

Điều kiện du học Singapore với các trường tư thục

Thời gian nhập học khi du học Singapore là khi nào?

Khác với một số quốc gia khác, nếu muốn du học Singapore, bạn sẽ không cần phải chờ đợi quá lâu. Bởi vì tại đây sẽ có từ 4 đến 6 kỳ khai giảng trong năm. Nhất là khi theo học khóa học tiếng Anh thì sẽ có lịch khai giảng theo từng tháng. Chính vì thế bạn sẽ chủ động thời gian và theo học bất cứ khoảng thời gian nào tùy thích. Bạn hoàn toàn có đủ thời gian để chuẩn bị tốt nhất cho tất cả các hồ sơ những khoản chi phí cần thiết.

Chi phí du học Singapore là bao nhiêu?

Chi phí khi du học Singapore là điều mà tất cả phụ huynh, học sinh quan tâm. Ngoài hệ thống giáo dục chất lượng thì chi phí cũng rất tiết kiệm. Các kỳ học được rút ngắn, ví dụ như du học Đại học chỉ kéo dài từ 2 đến 2,5 năm.

Tùy theo từng trường sẽ có mức học phí khác nhau. Bạn chỉ cần chuẩn bị mức học phí cần thiết cộng với chi phí sinh hoạt là đủ. Với nhiều bạn sinh viên có thể vừa học và vừa đi làm cũng sẽ không khó khăn trong việc tài chính.

Đã từ lâu việc chọn Singapore làm đất nước để du học đã là một trong những ước mơ của các bạn trẻ. Đất nước này tuy có diện tích nhỏ nhưng có mức sống cao và là một trong những nước châu Á có nền giáo dục rất phát triển. Du học Singapore hiện tại không có bất cứ điều gì khó khăn và có rất nhiều công ty rất uy tín để lựa chọn làm nơi tư vấn du học. Chính vì thế nếu như có ý định đi du học thì Singapore là nơi mang lại cho bạn rất nhiều điều thú vị và chắc chắn bạn sẽ làm bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo