KINH NGHIỆM DU HỌC HÀN QUỐC CHUẨN NHẤT

du học hàn quốc – Là một quốc gia có nền giáo dục hiện đại và phát triển. Đó là lý do tại sao du học Hàn Quốc lại có sức hút mãnh liệt đến vậy. Được xem là cánh cửa mở rộng tương lai tươi sáng cho giới trẻ. Lựa chọn du học tại đây bạn có rất nhiều cơ hội phát triển  năng lực cũng như tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bạn trẻ khá bối rối, bị nhiễu loạn thông tin về du học ở đất nước xinh đẹp này.

Du học hàn quốc

Để chuẩn bị đi du học Hàn Quốc chúng ta cần chuẩn bị hồ sơ gì? kinh phí đi du học hết bao nhiêu? Làm sao để “săn” được học bổng? Du học Hàn có thể làm thêm hay không?… Sau đây trung tâm du học Netviet sẽ tổng hợp tất cả các kinh nghiệm du học Hàn Quốc, giúp các bạn có cái nhìn cụ thể nhất khi quyết định đi du học ở xứ sở kim chi này.Du học Hàn Quốc

Du học hàn quốc

Chi phí đi du học Hàn Quốc

Chi phí tại Việt Nam

Chi phí học tiếng: Để lấy được chứng chỉ tiếng Hàn tối thiểu nhất bạn phải tham gia khóa học khoảng 3 tháng. Chi phí khóa học từ 4.000.000-5.000.000 đồng. Ngoài ra sẽ phát sinh chi phí ăn ở, đi lại và sinh hoạt trong 3 tháng. Chi phí này tùy thuộc vào chi tiêu của  mỗi cá nhân.

Chi phí làm hồ sơ: Số tiền làm hồ sơ hoàn thiện hết khoảng 10 triệu- 11 triệu. Bao gồm chi phí xi visa, công chứng, dịch thuật, phí gửi hồ sơ sang trường học.

Chứng minh tài chính du học của ba mẹ, phí chứng thực tại lãnh sự quán Hàn Quốc, phí khám sức khỏe ở bệnh viện lao,phổi….

Chi phí chứng minh tài chính: Theo luật pháp Hàn Quốc bạn phải đáp ứng đủ điều kiện tài chính. Cụ thể bạn phải có sổ tiết kiệm trước thời điểm xin visa 3-6 tháng với số tiền tối thiểu từ 9.000 – 12.000 usd. Nếu không đủ điều kiện bạn đến trung tâm làm dịch vụ, chi phí khoảng 5 triệu.

Chi phí mua vé máy bay: Tùy thiểm vào thời điểm đặt,vị trí chỗ ngồi, hãng bay. Số tiền mua vé máy bay hết khoảng 6 triệu- 11 triệu đồng.Chi phí đi du học Hàn Quốc

Chi phí đi du học Hàn Quốc

Chi phí khi sang đến Hàn Quốc

Mức sống bên Hàn khá cao, các khoản chi tiêu đắt đỏ. Các bạn phải cân nhắc kĩ cho các khoản chi. Netviet sẽ tính số chi phí dự tính cho cuộc sống sinh hoạt ở đây.

Chi phí học tiếng tại Hàn Quốc: Khi  sang đến Hàn Quốc nếu chưa đạt tiêu chuẩn về tiếng du học sinh phải học thêm 1 năm tiếng Hàn dành cho sinh viên quốc tế. Học phí khoảng 3000-5.000 usd/ năm tương đương khoảng 66 triệu- 115 triệu/năm.

Khoản học phí này phải  đóng trước khi bay, chuyển khoản trực tiếp vaò tài khoản nhà trường, không thông qua trung gian.

Tiền thuê nhà: Tiền thuê nhà ở Hàn Quốc khá đắt. Nếu thuê nhà bên ngoài khoảng 4.000.000- 8.000.000 đồng/ tháng. Nếu muốn tiết kiệm, giao lưu bạn có thể ở ký túc xá, giá khoảng 11.000.000 – 15.000.000 đồng/ 6 tháng.

Tiền ăn: Ăn ở căng tin 4.000.000-6.000.000 đồng/ tháng. Ăn ngoài sẽ đắt hơn. Nhưng nếu tự đi chợ mua đồ về nấu tập trung sẽ rẻ, đảm bảo an toàn và phù hợp khẩu vị hơn.

Tiền đi lại, đi chơi, điện thoại:  bạn nên chọn phương tiện công cộng, mua vé tháng để tiết kiệm. Giá vé xe tàu điện ngầm  20.000 đồng/ lượt. Tiền bảo hiểm 500 đồng/ tháng khoảng 1-2 triệu đồng. Tổng tiền  khoảng 2-4 triệu.

Tiền điện, nước, internet: khoảng 1-1.5 triệu.

Tổng chí phí sinh hoạt 1 tháng ở Hàn Quốc hết khoảng 10 triệu đồng. Con số này nhỏ hơn rất nhiều so với Nhật Bản, Singapore hay các nước Châu Âu.

Tổng cộng tất cả các chi phí tính trên bạn có thể dễ dàng tổng cộng được chi phí du học Hàn QuốcChi phí du học Hàn Quốc thuộc diện thấp  nhất nhưng chất lượng giáo dục không thua kém quốc gia nào.

Trung bình sẽ hết khoảng từ 180 triệu- 230 triệu đồng.  Con số này còn phụ thuộc vào trường, ngành nghề bạn chọn hay khu vực bạn sinh sống. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể kiếm việc làm thêm hoặc săn học bổng của nhà trường hoặc chính phủ.

Học bổng du học Hàn Quốc

Nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa và khuyến khích sinh viên học tập. Chính phủ Hàn Quốc có nhiều gói học bổng hỗ trợ sinh viên.  Cũng nhằm mục đích tiết kiệm chi phí nhất khi đi du học, sinh viên thường tìm kiếm cơ hội kiếm học bổng cho mình.Vậy săn học bổng Hàn Quốc có khó không? Kinh nghiệm và điều kiện để lấy được học bổng là gì? Chúng ta cần tìm hiểu các loại học bổng và điều kiện để kiếm được học bổng.

Các loại học bổng phổ biến:

Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc: Đây là loại học bổng được nhiều sinh viên lựa chọn nhất. Đối tượng hưởng học bổng này bao gồm: nghiên cứu sinh ,sinh viên học tự túc, sinh viên trao đổi nghệ sỹ châu Á. Mỗi năm sẽ có 170 xuất học bổng cử nhân và 700 suất học bổng cao học. Giá trị học bổng đạt tới 305-100% chi phí học tập. Thời gian nộp hồ sơ với bậc đại học là tháng 9,10 với bậc cao học khoảng tháng 2,3.Học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng trao đổi sinh viên (Global Korea Scholarship)

Đây là loại học bổng toàn phần mà chính phủ Hàn Quốc dành cho các quốc gia có nguyện vọng trao đổi sinh viên trên thế giới. Thời gian học từ tháng 4-8 hàng năm. Mỗi năm có 120 suất học bổng này giành cho

các bạn sinh viên. Giá trị học bổng bao gồm: tiền sinh hoạt (500.000 won/ tháng), tiền hỗ trợ chỗ ở, vé máy bay khứ hồi (200.000 won/ tháng), cấp 1 lần và bảo hiểm y tế (200.000 won/ tháng).

Học bổng từ các trường Đại học công lập: Có yêu cầu cao hơn học bổng các trường tư thục về bằng cấp, độ tuổi, học lực, kinh nghiệm. Đặc biệt khi tốt nghiệp yêu cầu bạn cam kết làm một thời gian nhất định ở 1 lĩnh vực nào đó. Đại học Korea University  là trường công lập gianh giá, cung cấp nhiều học bổng bao gồm chi phí học tập và trợ cấp.

Học bổng từ các trường đại học tư thục: Học bổng này nhắm khuyến khích sinh viên học tập và lôi kéo sinh viên. Là loại học bổng dễ săn nhất vì trường tự đưa ra định mức và không yêu cầu cam kết sau khi ra trường.

Học bổng qua giáo sư của trường

Để có được học bổng này bạn cần được giáo sư của trường bảo lãnh. Đây là học bổng không chỉ tìm kiếm sinh viên học tập chăm chỉ mà còn xuất sắc ở phòng thí nghiệm. Bạn nên thường xuyên liên lạc với giáo sư để tìm kiếm thông tin học bổng.

Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp

Các tổ chức, doanh nghiệp cũng dành một số học bổng cho sinh viên:

Học bổng du học Hàn Quốc cho sinh viên các nước châu Á

Học bổng tài năng nghệ thuật châu Á

Quỹ Daewoong

Chương trình nghiên cứu dành cho sinh viên sau đại học chuyên ngành Hàn Quốc

Điều kiện cần và đủ để dễ kiếm được học bổng nhất.

Mỗi loại học bổng có một yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên điều kiện chung  nhất để hồ sơ của bạn được xét duyệt là:

  • Thành tích học tập phải thật xuất sắc: Để đảm bảo, điểm trung bình toàn khóa cần đạt GPA >= 8.0/10. Có được kết quả này cơ hội có học bổng của bạn sẽ rất lớn.
  • Khả năng ngoại ngữ là điều tất yếu để lấy được học bổng. Điều kiện xin học bổng Hàn Quốc chủ yếu là tiếng Anh và tiếng Hàn. Tuy vậy tiếng Hàn tốt cơ hội xin học bổng cao hơn. Tiếng Hàn yêu cầu từ TOPIK 3 trở lên, đối với tiếng anh bạn phải đạt yêu cầu ít nhất IELTS >=6.0 tương đương TOEFL 79 hoặc 80. Mỗi loại học bổng sẽ yêu cầu trình độ ngoại ngữ riêng.
  • Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa: Bên cạnh thành tích học tập, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa cũng là điểm cộng. Đây là yếu tố giúp hồ sơ đẹp hơn. Nhìn vào thành tích ngoại khóa các trường sẽ đánh giá được khả năng lãnh đạo, tinh thần tập thể của sinh viên. Các trường ở Hàn Quốc rất chú ý đến tiêu chí này.
  • Có thành tựu nghiên cứu khoa học: Nếu có thành tựu hoặc chỉ góp phần tham gia vào các nghiên cứu khoa học cũng giúp bạn được cộng thêm điểm vào hồ sơ.
  • Sơ yếu lý lịch ấn tượng: một bản hồ sơ ấn tượng giúp bạn được chú ý hơn. Hãy nhờ người có kinh nghiệm tư vấn giúp bạn.
  • Cân nhắc chọn lựa người giới thiệu: Hãy chọn người có uy tín để có tính thuyết phục cao. Quan trọng trong thư bạn phải giới thiệu thật ấn tượng

Hồ sơ du học Hàn Quốc

Trước khi đi du học Hàn Quốc chúng ta phải tìm hiểu xem có đủ điều kiện để đi du học tới quốc gia này hay không. Bạn phải đáp ứng được các điều kiện cụ thể dưới đây.

Điều kiện chung

Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu sinh viên đáp ứng được các điều kiện cơ bản tối thiểu sau:

–  Tốt nghiệp từ THPT trở lên

–  Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên

–  Không có tiền án tiền sự

–  Không thuộc diện cấp xuất cảnh ở Việt Nam, cấm nhập cảnh ở  Hàn Quốc

–  Đảm bảo đầy đủ sức khỏe

–  Chứng minh được tài chính. Yêu cầu tài tính mỗi hệ khác nhau.

Ở Hàn Quốc mỗi hệ đào tạo có yêu cầu  riêng về hồ sơ, bằng cấp. Nói chung các bạn phải đáp ứng đủ 2 điều kiện chính: Điều kiện về học vấn; Điều kiện về tài chính..

Điều kiện về sức khỏe

 Đi du học Hàn Quốc bạn phải đáp ứng được đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh hiểm nghèo. Chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe của bệnh viện lao phổi. Lưu ý đối với du học Hàn Quốc chấp nhận sinh viên bị mắc viêm gan B và có hình xăm.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 

Để cải thiện chi phí sinh hoạt và học tập các bạn sinh viên cố gắng kiếm học bổng. Tuy nhiên rất ít bạn có được học bổng toàn phần của chính phủ. Đa số các bạn chọn chương trình vừa học  vừa làm. Du học vừa học vừa làm không phải dạng xuất khẩu lao động dưới danh nghĩa du học sinh, cũng không phải chương trình học tập hưởng lương. Thực chất du học vừa học vừa làm là du học sinh vừa đi học vừa đi làm thêm.

Ngoài thời gian học trên trường du học sinh có thể làm thêm lúc rảnh rỗi. Du học sinh có thể kiếm việc làm thêm thông qua người thân, bạn bè, đọc thông tin quảng cáo trên báo đài, mạng xã hội.  Đây chính là dạng du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc.

Mục đích lớn nhất du học sinh chọn du học vừa học vừa làm để kiếm thêm tiền cho  sinh hoạt phí, kiếm thêm thu nhập giúp đỡ gia đình, nếu bạn nào kiếm được công việc tốt có thể gửi  về thêm cho gia đình. Thứ hai, đi làm thêm còn giúp sinh viên nâng cao được kinh nghiệm sống, tăng cường tính tự lập, làm quen được nhiều môi trường sống, dễ thích nghi được với nhiều môi trường điều kiện khác nhau.

Hơn nữa, vừa học vừa làm còn giúp các bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ. Có điều kiện tiếp xúc, giao tiếp với người  bản xứ chắc chắn sẽ giúp các bạn có cơ hội học hỏi, rèn luyện ngôn ngữ, học cách nói giống như người địa phương.

Đất nước Hàn Quốc rất phát triển, chính phủ cũng tạo điều  kiện cho sinh viên đi làm thêm. Do đó cơ  hội tìm kiếm việc làm thêm ở Hàn là khá cao.Mỗi tuần sinh viên có thể đi làm thêm từ 20-28 tiếng. Ngoài ra vào dịp cuối tuần, những kì nghỉ lễ các bạn có thể đăng ký làm full time lên tới 8h/ngày. Bạn nào chăm chỉ làm cả 3 kì nghỉ lễ có thể kiêm đủ số tiền sinh hoạt, đóng học phí.

nếu có tiếng anh hoặc tiếng Hàn tốt bạn chọn được công việc nhẹ nhàng lương cao hơn như gia sư tiếng Việt cho người bản địa,  gia sư tiếng anh. Bạn có thể kiếm được 20.000 – 40.000 won/1h. Nếu tiếng anh hoặc tiếng Hàn kém hơn, bạn chọn công việc lao động chân tay vất vả hơn như phục vụ, rửa bát,dọn dẹp, lễ tân…lương khoảng 300 won/tiếng. Năng động, hoạt bát, có kĩ năng hơn nữa bạn có thể được làm hướng dẫn viên có lương lên tới 100-150usd/ngày. Với bạn nào may mắn hơn, tiếng thật giỏi  có thể tìm được công việc kiếm 1000$/ tháng.

Các chương trình du học Hàn Quốc

Có nhu cầu đi du học Hàn Quốc các bạn phải tìm hiểu, phân biệt các chương trình du học ở Hàn Quốc. Từ đó lựa chọn chương trình phù hợp, rồi xem chương trình đó có điều kiện gì, mình có thể đáp ứng được không.

–        Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc hệ D4-1

–        Du học  nghề Hàn Quốc, du học Hàn Quốc hệ cao đẳng nghề

–        Du học hệ đại học tại Hàn Quốc

–        Du học hệ thạc sĩ tại Hàn Quốc

–        Du học hệ tiến sĩ tại Hàn Quốc

–        Du học hệ trao đổi sinh viên giữa 2 trường đại học Hàn Quốc và Việt Nam

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc 

Với những kinh nghiệm du học Hàn Quốc thì tôi được biết đây là đất nước được biết đến với làn sóng Hallyu nổi tiếng lan rộng ra khắp thế giới. Nơi đây có sự phát triển vô cùng lớn của các ngành ca nhạc Kpop, điện ảnh, từ đó quảng bá nền văn hóa của cả nước rộng rãi ra toàn cầu.

Đồng thời, người dân Hàn Quốc cũng rất tôn thờ, bảo tồn những nét đẹp về văn hóa của mình. Ngay trong lòng thủ đô Seoul, bạn có thể nhìn thấy những công trình cổ kính xa xưa, mang phong cách hướng đến những nét đẹp truyền thống tại đất nước.Những ưu điểm sáng giá của việc du học Hàn Quốc

Những ưu điểm sáng giá của việc du học Hàn Quốc 

Công ty du học NetViet uy tín hàng đầu cả  nước

Được thành lập từ năm 2012, NetViet là một trong những công ty đầu tiên trong lĩnh vực đào tạo, tư vấn du học. Netviet có đội ngũ cán bộ tư vấn được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, tìm kiếm việc làm. Mang trong mình sứ mệnh chắp cánh ước mơ, hoài bão của thanh niên Việt Nam được học tập, sinh sống trong môi trường giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới.

Chúng tôi đang nỗ lực không ngừng để tư vấn, định hướng và tìm kiếm các cơ hội lấy

học bổng, visa, cư trú cho nhiều du học sinh có điều kiện khác nhau. Ưu điểm lớn nhất của chúng tôi so với đối thủ là ngoài tư vấn du học, chúng tôi còn có thể tư vấn, hỗ trợ xin visa việc làm, visa thương mại, tư vấn đầu tư định cư.

Đến với NetViet, phụ huynh và học sinh sẽ được tận hưởng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tình từ tâm của chúng tôi. Netviet đảm bảo luôn mang đến sự hài lòng trên sức mong đợi cho phụ huynh và học sinh. Chúng tôi luôn theo sát các em trong suốt quá trình học tập. Ngay cả khi các em đã đi du học, có vấn đề phát sinh chúng tôi luôn hỗ trợ hết mình.

Đối với các bạn trẻ có nhu cầu định cư chúng tôi cũng sẽ tư vấn, hỗ trợ các vấn đề giấy tờ để khách hàng sớm hoàn thiện thủ tục, ổn định định cư ở đất nước mới.

Trung tâm du học Netviet còn có mạng lưới văn phòng đại diện rộng khắp cả nước. Ngoài hai thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. NetViet còn có văn phòng đại diện ở London nhằm hỗ trợ du học sinh Việt Nam ở cả nước ngoài. Chúng tôi luôn cố gắng hết mình vì sự thành công của bạn.

Trung tâm du học Netviet vừa chia sẻ tất cả kinh nghiệm du học Hàn Quốc cho các bạn. Hi vọng bài viết giúp bạn có đầy đủ thông tin cần thiết cho mình. Chúng tôi luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn trên con đường chinh phục ước mơ, hoài bão của mình. Nếu như vẫn còn nhiều câu hỏi cần được tư vấn bạn đừng ngại ngần liên hệ ngay đến trung tâm nhé.

Nguồn : https://duhochanquoc.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo