Những thông tin cần biết khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hiện nay nhu cầu tìm kiếm việc làm xuất khẩu lao động Đài Loan ngày càng nhiều bởi vì đây là nơi cung cấp công ăn việc làm với mức lương ổn định mà chi phí đi lại thấp. Vậy, nếu như bạn cũng đang có ý định đi xkld Đài Loan thì nên biết những gì? Dưới đây là những thông tin cơ bản nhất cần biết khi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan nên nắm được nhé!

Tìm hiểu kỹ về thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Điều đầu tiên cần phải quan tâm đó chính là tìm hiểu những thông tin về tình hình xuất khẩu lao động hiện nay tại Đài Loan. Theo những thông tin thống kê gần nhất, vào năm 2019 có tới 51 nghìn lao động từ các nước nhập cảnh vào Đài Loan. Trong số đó người lao động đông nhất là Việt Nam.

 Về mức lương cơ bản của người lao động tại Đài Loan hiện nay được điều chỉnh tăng lên mức 3,03% bắt đầu từ ngày 1/1/2020. 

Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Đài Loan được biết đến là một hòn đảo nhỏ với số dân cư thấp tuy nhiên về kinh tế lại cực kỳ lớn mạnh. Và hiện nay đây là một trong những nước có kinh tế phát triển đáng học hỏi, công nghiệp phát triển. 

Tuy nhiên đây lại là quốc gia thiếu hụt lao động đặc biệt là đối với những ngành nghề như cơ khí hay vận hành máy móc, giúp việc gia đình,…

Đó chính là lý do hiện nay chính phủ của Đài Loan đang đón tuyển nhiều lao động từ các nước đến. Chính vì thế mà cơ hội làm việc xuất khẩu lao động tại Đài Loan hiện nay rất nhiều. 

Điều kiện đi XKLD Đài Loan là gì?

Tuy nhu cầu tuyển dụng lao động nhiều nhưng không phải ai cũng có thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan dễ dàng. Vậy, những điều kiện xuất khẩu lao động tại Đài Loan hiện nay là gì? Về cơ bản cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

Điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Nam đảm bảo yêu cầu từ tuổi từ 20 – 45. Cao 1m60 trở lên. Nữ tuổi từ 20 – 37. Cao 1m50 trở lên với những nghề về cơ khí, vận hành máy móc. Đối với nghề giúp việc gia đình thì yêu cầu nữ tuổi từ 25 đến 49 cao trên 1m48 có sức khỏe tốt. Người xuất khẩu lao động tại Đài Loan phải đảm bảo không có tiền án tiền sự và phải đảm bảo có sức khỏe tốt, có giấy khám sức khỏe. Đó là những yêu cầu cơ bản nhất đối với những ai muốn đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan trước khi học tiếng và đào tạo sơ cấp. 

Mức lương đi xuất khẩu lao động Đài Loan hiện nay là bao nhiêu?

Trước khi đi xuất khẩu tại Đài Loan cũng nên biết về mức lương cơ bản nhất. Dưới đây là một số mức lương cơ bản nhất có thể tham khảo qua:

 • Mức lương cơ bản đối với những lao động làm việc trong công xưởng và nhà máy là 23.800 đài tệ/ tháng tức 18.7 triệu VNĐ/ tháng. 
 • Đối với công nhân nhà máy mức lương khoảng 23 đến 28 triệu VNĐ/ tháng. 
 • Đối với lao động giúp việc tại Đài Loan mức lương giao động khoảng 13,5 triệu VNĐ/ tháng. 

Ngoài ra với những ai làm thêm giờ hoặc tăng ca có thể nhận mức lương cao hơn tùy theo năng lực. Và mỗi nhà máy hay địa chỉ công ty làm việc riêng sẽ có những quy định riêng về mức tiền tăng ca. 

Đi XKLD Đài Loan nên làm những công việc gì tốt nhất?

Hiện nay tại Đài Loan có rất nhiều công việc đa dạng với mức lương khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng lao động. Tuy nhiên nên lựa chọn những công việc sao cho vừa sức bạn nhất đồng thời lại có thể có thu nhập cao. 

A teller counts New Taiwan dollar (TWD) $1000 banknotes at a bank in Taipei, Taiwan February 23, 2017. Picture taken February 23, 2017. REUTERS/Tyrone Siu – RC1A137D3F40

Một số những công việc tại nhà máy hot như hàn xì hoặc công nhân sản xuất hay phun sơn, các công việc điện tử lái xe hay xây dựng phù hợp với những bạn nam hơn. 

Một số công việc phù hợp với nữ và những người cao tuổi hơn đó là làm hộ lý trong các viện dưỡng lão hoặc làm giúp việc gia đình. Đây là những công việc khá nhàn tuy nhiên tương xứng mức lương cũng khá thấp hơn so với những việc kia.

Hồ sơ đi XKLD Đài Loan gồm những gì? 

Bạn cũng nên biết về những hồ sơ lý lịch đi xuất khẩu lao động Đài Loan hiện nay bao gồm những gì để có thể chuẩn bị chu đáo và đầy đủ nhất. Dưới đây là những hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan cơ bản cần chuẩn bị:

Hồ sơ đi XKLD Đài Loan

 • Hộ chiếu
 • Lý lịch tư pháp số 2
 • Chứng minh thư
 • Giấy khám sức khỏe
 • VISA 

Ngoài ra còn một số giấy tờ cần thiết khác sẽ được hướng dẫn bổ sung tại các văn phòng hướng dẫn xuất khẩu lao động. 

Trên đây là những thông tin cần thiết khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan bạn cần biết. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc đi xuất khẩu tại Đài Loan. Nếu như bạn đang tìm kiếm những thông tin về Đài Loan và những hệ thống các thông tin trường du học hay các công ty xuất khẩu lao động Đài Loan và nhận tư vấn về xuất khẩu lao động thì có thể liên hệ với công ty Nhân Lực Netviet để được hỗ trợ theo những thông tin liên hệ sau:

 • Địa chỉ: Số nhà 18, liền kề 19, khu đô thị Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
 • Văn phòng nằm tại số 172 đường Thăng Long, TP Vinh, Nghệ An
 • Hotline: 0962 328 328 
 • Website: https://duhocdailoan.com/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo